HRÁEFNI

HRÁEFNI

Kombucha Iceland inniheldur fyrst og fremst ferskt, heilnæmt og helst lífræt og staðbundið hráefni.

ÍSLENSKT VATN

Íslenska vatnið hefur getið sér gott orð á alþjóðavettvangi. Jöklar og ís liggja yfir meira en einn tíunda hluta eyjunnar okkar ásamt 10.000 fossum, þar á meðal öflugasta fossi Evrópu, Dettifoss. Þetta, ásamt því að Ísland hefur verið talið hreinasta land í heimi, gerir vatnið okkar einstaklega hreint og tilvalið til að brugga kombucha.

TE-IN OKKAR

Við notum fimm afbrigði af handvöldum, vottuðum lífrænum te-um.

Hvítt peony

Kína, Fujian-hérað

White Peony er nefnt eftir lögun laufanna: eins og blóm sem bruma snemma. Þetta te er ræktað í um 800 metra hæð. Eftir að te-ið hefur verið bruggað kemur í ljós tært, bjart og milt sojabaunamjólkurilm.

Japanskt Sencha

Japan, Kyushu-hérað

Sencha er vinsælasta tegundin af grænu tei í Japan. Þegar það er bruggað hefur þetta te grængylltan lit, hressandi ilm og gott jafnvægi milli sætleika og astringency (þurrt, biturt).

Jasmín te

Kína, Hubei-hérað

Jasmine Tea er grænt te sem er ilmandi af jasmínblómum. Te-ið sem myndast er örlítið sætt sætt og mjög ilmandi. Það er frægasta ilmandi te í Kína.

Yunnan Schwarz

Kína, Yunnan-hérað

Yunnan af bestu gerð er fenginn úr te-runnum sem hafa verið ræktaðir frá frumbyggja te-trjáa og villtum te-runnum. Þetta gefur Yunnan svörtu tei mjög einstakt, mjúk og rjómalöguð tilfinning sem aðgreinir það frá flestum öðrum kínverskum svörtum te-um.

Kína Keemun

Kína, Hubei-hérað

Keemun svart te er þekkt fyrir arómatískan ilm, milt bragð og fallegt fagurfræðilegt gildi, auk ljómandi rauða tónsins sem teblöðin framleiða þegar búið er til te-ið.

SYKUR

Við fóðrum gerið okkar með lífrænum sykri.

KRÆKIBER

Krækiber þrífast í kaldara loftslagi og eru stútfull af næringarefnum, andoxunarefnum, steinefnum og C-vítamíni. Berin okkar eru villt, handtýnd, hreinsuð og er síðan bætt beint út í kombuchað okkar án frekari vinnslu.

ENGIFER

Engiferrót er upprunnin í Suðaustur-Asíu og hefur lengi verið verðlaunuð fyrir arómatíska, matreiðslu- og lækningaeiginleika sína. Við notum þó einstakt engifer sem á uppruna sinn til Perú. Allt engiferið okkar er lífrænt vottað.

MYNTA

Þar sem það er í boði notum við árstíðabundna súkkulaðimyntuafbrigðið - eitt af uppáhalds hráefnunum okkar. Blöðin eru handtínd úr garðinum okkar og hafa yndislegt "súkkulaðimyntu" bragð.

BASIL

Hún er talin ein hollasta jurtin og er best að nota hana ferska – rétt eins og við gerum. Sætur, jarðbundinn ilmur þess gefur ekki aðeins til kynna arómatíska bragðið, heldur einnig glæsilegan lista yfir næringarefni.

JARÐARBER

Jarðarber eru ekki bara ljúffeng, þau auka líka heilsu okkar. Að bæta þeim hráum og létt gerja þau er leyndarmálið að viðkvæmu jarðarberjabragði okkar.

RABARBARI

Ríkur af vítamínum, trefjum og steinefnum og við  elskum súrsæta bragðið sem það gefur kombuchanu okkar.

KRÆKIBER

Einstakt og íslenskt, krækuberjar kombuchað okkar einkennist af súru og sterkum rauðum lit villta bersins.

ENGIFER

Engiferbragðið okkar er seiðandi með mildu krydduðu bragði.

KRÆKIBER & ENGIFER

Einstök blanda af engifer og krækiberjum og dregur fram það besta úr báðum bragðtegundum.

MYNTA

Innrennsli með dökku laufi af hressandi jurtinni - ilmur hennar er notalegur og einstakur.

BASIL

Ferskur, sumarlegur og kemur skemmtilega á óvart