HRÁEFNI
HRÁEFNI
Kombucha Iceland inniheldur fyrst og fremst ferskt, heilnæmt og helst lífræt og staðbundið hráefni.
ÍSLENSKT VATN
Íslenska vatnið hefur getið sér gott orð á alþjóðavettvangi. Jöklar og ís liggja yfir meira en einn tíunda hluta eyjunnar okkar ásamt 10.000 fossum, þar á meðal öflugasta fossi Evrópu, Dettifoss. Þetta, ásamt því að Ísland hefur verið talið hreinasta land í heimi, gerir vatnið okkar einstaklega hreint og tilvalið til að brugga kombucha.
TE-IN OKKAR
Við notum fimm afbrigði af handvöldum, vottuðum lífrænum te-um.
Hvítt peony
Kína, Fujian-hérað
White Peony er nefnt eftir lögun laufanna: eins og blóm sem bruma snemma. Þetta te er ræktað í um 800 metra hæð. Eftir að te-ið hefur verið bruggað kemur í ljós tært, bjart og milt sojabaunamjólkurilm.
Japanskt Sencha
Japan, Kyushu-hérað
Sencha er vinsælasta tegundin af grænu tei í Japan. Þegar það er bruggað hefur þetta te grængylltan lit, hressandi ilm og gott jafnvægi milli sætleika og astringency (þurrt, biturt).
Jasmín te
Kína, Hubei-hérað
Jasmine Tea er grænt te sem er ilmandi af jasmínblómum. Te-ið sem myndast er örlítið sætt sætt og mjög ilmandi. Það er frægasta ilmandi te í Kína.
Yunnan Schwarz
Kína, Yunnan-hérað
Yunnan af bestu gerð er fenginn úr te-runnum sem hafa verið ræktaðir frá frumbyggja te-trjáa og villtum te-runnum. Þetta gefur Yunnan svörtu tei mjög einstakt, mjúk og rjómalöguð tilfinning sem aðgreinir það frá flestum öðrum kínverskum svörtum te-um.
Kína Keemun
Kína, Hubei-hérað
Keemun svart te er þekkt fyrir arómatískan ilm, milt bragð og fallegt fagurfræðilegt gildi, auk ljómandi rauða tónsins sem teblöðin framleiða þegar búið er til te-ið.
SYKUR
Við fóðrum gerið okkar með lífrænum sykri.
KRÆKIBER
Krækiber þrífast í kaldara loftslagi og eru stútfull af næringarefnum, andoxunarefnum, steinefnum og C-vítamíni. Berin okkar eru villt, handtýnd, hreinsuð og er síðan bætt beint út í kombuchað okkar án frekari vinnslu.
ENGIFER
Engiferrót er upprunnin í Suðaustur-Asíu og hefur lengi verið verðlaunuð fyrir arómatíska, matreiðslu- og lækningaeiginleika sína. Við notum þó einstakt engifer sem á uppruna sinn til Perú. Allt engiferið okkar er lífrænt vottað.
MYNTA
Þar sem það er í boði notum við árstíðabundna súkkulaðimyntuafbrigðið - eitt af uppáhalds hráefnunum okkar. Blöðin eru handtínd úr garðinum okkar og hafa yndislegt "súkkulaðimyntu" bragð.
BASIL
Hún er talin ein hollasta jurtin og er best að nota hana ferska – rétt eins og við gerum. Sætur, jarðbundinn ilmur þess gefur ekki aðeins til kynna arómatíska bragðið, heldur einnig glæsilegan lista yfir næringarefni.
JARÐARBER
Jarðarber eru ekki bara ljúffeng, þau auka líka heilsu okkar. Að bæta þeim hráum og létt gerja þau er leyndarmálið að viðkvæmu jarðarberjabragði okkar.
RABARBARI
Ríkur af vítamínum, trefjum og steinefnum og við elskum súrsæta bragðið sem það gefur kombuchanu okkar.
KRÆKIBER
Einstakt og íslenskt, krækuberjar kombuchað okkar einkennist af súru og sterkum rauðum lit villta bersins.
ENGIFER
Engiferbragðið okkar er seiðandi með mildu krydduðu bragði.
KRÆKIBER & ENGIFER
Einstök blanda af engifer og krækiberjum og dregur fram það besta úr báðum bragðtegundum.
MYNTA
Innrennsli með dökku laufi af hressandi jurtinni - ilmur hennar er notalegur og einstakur.
BASIL
Ferskur, sumarlegur og kemur skemmtilega á óvart